Thay đổi và bổ sung những thực phẩm phù hợp với tình trạng sức khỏe
sẽ giúp tình trạng bệnh được cải thiện rất nhiều. Đối với bệnh táo bón, những thực phẩm giúp nhuận tràng như chuối tiêu, mật ong, khoai tây sẽ là những cứu tinh cho những ai bị táo bón.
Cháo chuối tiêu
Nguyên liệu: Chuối tiêu 2 quả, gạo tẻ 50g, lượng vừa đủ đường trắng.
Cách làm: Chuối tiêu bỏ vỏ, dầm nát. Ngâm rửa gạo, cho vào nồi nấu
thành cháo với lượng nước vừa đủ. Sau khi cháo chín, cho chuối tiêu đã
đánh nhuyễn, đường vào đun sôi có thể dùng.
Mỗi ngày ăn 1 lần, liên tục 3-5 ngày có thể thanh nhiệt, nhuận tràng,
nhuận phổi, cắt cơn ho. Món cháo này thích hợp cho người bị trĩ đại
tiện ra máu, suy phổi, bị ho, hoặc người say rượu…
Cháo khoai tây
Nguyên liệu: Khoai tây 100g, gạo tẻ 50g.
Cách làm: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu, cho vào nồi nấu thành cháo cùng gạo tẻ và lượng nước vừa đủ.
Mỗi ngày dùng 1 lần, liên tục 3-5 ngày có tác dụng ích khí, kiện tì,
giải độc, thông tiện. Món cháo này thích hợp cho người bị suy nhược tì
vị dẫn đến đau bụng, táo bón…
Cháo vừng
Nguyên liệu: Gạo nếp 100g, lượng vừng vừa đủ.
Cách làm: Ngâm rửa sạch vừng, sau đó phơi khô rồi đảo qua lửa cho
nứt. Mỗi lần lấy 30g, nấu với 100g gạo nếp thành cháo, ăn thường xuyên
sẽ có công hiệu.
Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa
Thiên Tâm chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn
trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng
có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh.
Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.065.566 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét